HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
Ảnh-03-02-2015-08-img0 Ảnh-03-02-2015-08-img1 Ảnh-03-02-2015-08-img2 Ảnh-03-02-2015-08-img3 Ảnh-03-02-2015-08-img4 Ảnh-03-02-2015-08-img5 Ảnh-02-02-2015-22-img0 Ảnh-02-02-2015-22-img1 Ảnh-02-02-2015-22-img2 Ảnh-31-01-2015-17-img0
Liên chi đoàn
Thứ năm, 17/03/2022 - 14:37

Hội nghị đại biểu LCĐ Khoa Tài chính doanh nghiệp nhiệm kỳ 2019–2023: Xung kích- Đổi mới- Sáng tạo

Hội nghị Đại biểu Liên chi đoàn Khoa Tài chính doanh nghiệp nhiệm kỳ 2019-2023 đã được tổ chức thành công rực rỡ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn thanh niên năm học 2021-2022, được sự đồng ý của BCH Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, Chi ủy chi bộ - Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính doanh nghiệp, Hội nghị Đại biểu LCĐ khoa Tài chính doanh nghiệp nhiệm kỳ 2019 – 2023 đã chính thức được tổ chức. Hội nghị bao gồm hai phiên: Phiên thứ nhất được tổ chức vào 19h30 ngày 11/03/2022 qua hình thức trực tuyến và Phiên thứ hai được tổ chức trực tiếp vào 08h30 ngày 12/03/2022 tại Hội trường 700 của Học viện Tài chính.

Hội nghị Đại biểu LCĐ Khoa Tài chính doanh nghiệp nhiệm kỳ 2019 - 2023

Đến dự Hội nghị Đại biểu LCĐ Khoa Tài chính doanh nghiệp nhiệm kỳ 2019-2023 có sự tham dự của các đại biểu, khách quý. Về phía Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính có sự góp mặt của ThS. Phạm Văn Hào – Phó bí thư Đoàn Thanh niên HVTC tham dự phiên thứ nhất và TS. Tạ Đình Hòa - Phó bí thư Đoàn Thanh niên HVTC tham dự phiên thứ hai. Về phía Chi bộ, Ban Chủ nhiệm Khoa TCDN có sự hiện diện của PGS. TS. Vũ Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Tài chính doanh nghiệp.

PGS.TS.Vũ Văn Ninh- Bí thư chi bộ, Trưởng khoa TCDN tham dự và chỉ đạo Hội nghị phiên thứ nhất

 

Ths.Phạm Văn Hào – Phó bí thư ĐTN Học viện tham dự và chỉ đạo Hội nghị phiên thứ nhất

Cùng với đó là sự có mặt của 78 đại biểu chính thức, là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực hoạt động, đại diện cho hơn 3000 đoàn viên, thanh niên của LCĐ Khoa Tài chính doanh nghiệp.

 

Phiên thứ nhất với sự tham gia nhiệt tình và đông đủ các đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 3000 đoàn viên của LCĐ Khoa TCDN

Trong phiên thứ nhất, tuy diễn ra dưới hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh nhưng sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, phát huy được trí tuệ của tuổi trẻ, Hội nghị đã hoàn thành những nội dung sau: Bầu Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị gồm 3 đồng chí; bầu đoàn thư ký đoàn gồm 2 đồng chí và bầu ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 2 đồng chí. Bên cạnh đó, Hội nghị đã báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đoàn thanh niên HVTC khóa VIII và báo cáo kết quả hội nghị các chi đoàn trực thuộc LCĐ. Đồng thời, Hội nghị đã nghe Đoàn chủ tịch trình bày Đề án bổ sung nhân sự vào Ban chấp hành LCĐ Khoa TCDN khóa IX, qua quá trình thảo luận đã tiến hành ứng cử, đề cử nhân sự bổ sung vào BCH LCĐ Khoa Tài chính doanh nghiệp giai đoạn 2022-2023 và biểu quyết thông qua danh sách bầu cử.

 

Đoàn chủ tịch của Hội nghị LCĐ Khoa TCDN

 

Đoàn thư ký của Hội nghị LCĐ Khoa TCDN

 

Ban thẩm tra tư cách đại biểu của Hội nghị LCĐ Khoa TCDN

 

SV Nguyễn Minh Hải tham luận với chủ đề thúc đẩy hoạt động NCKH trong sinh viên Khoa TCDN

Tại phiên thứ hai tổ chức trực tiếp tại Hội trường 700, với không khí long trọng, Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong giai đoạn 2019 – 2022.

 

Trang nghiêm thực hiện nghi lễ Chào cờ tại Hội nghị

 

TS.Tạ Đình Hòa - Phó bí thư ĐTN HVTC và PGS.TS.Vũ Văn Ninh- Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa TCDN tham dự phiên thứ hai của Hội nghị

Trong giai đoạn 2019-2022 vừa qua, LCĐ Khoa Tài chính doanh nghiệp đã đạt được rất nhiều thành tích như: Phong trào Sinh viên 5 Tốt đã ngày càng lan tỏa tới đông đảo đoàn viên thanh niên, có 05 Đoàn viên xuất sắc dành Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, 12 đoàn viên thanh niên đạt Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Thành phố và nhiều đoàn viên đạt Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Học viện; Có trên 500 lượt đoàn viên sinh viên tham gia viết bài cho Hội thảo khoa học các cấp, chất lượng bài viết ngày một được nâng cao; Kết quả phân loại học tập của đoàn viên theo từng năm học luôn đạt tỷ lệ trên 70% đoàn viên đạt loại từ khá trở lên, số đoàn viên xếp loại yếu, kém ngày càng giảm; LCĐ đã giới thiệu được 75 đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng phát triển Đảng, giới thiệu đề nghị kết nạp Đảng 65 đồng chí; Năm 2019, Đoàn viên thanh niên LCĐ Khoa TCDN đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn trong Đại hội thể dục, thể thao sinh viên HVTC lần thứ VI; Tổng kết giai đoạn 2019-2022, đã có gần 100 lượt tập thể, đoàn viên, cán bộ liên chi đoàn các cấp được khen thưởng của TW Đoàn TNCS HCM, TW Hội SVVN, Thành đoàn - Hội SV TP Hà Nội và khen thưởng của Đoàn TN Học viện Tài chính về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào SV. Liên chi đoàn Khoa liên tục được nhận Bằng khen của Thành đoàn năm học 2019-2020 và 2020-2021.

 

Đồng chí Nguyễn Mai Chi - lớp CQ58/11.03CLC với bài tham luận “Nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho sinh viên”

Bên cạnh đó, LCĐ cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực  thu hút được đông đảo đoàn viên trong khoa tham gia như: Festival chuyên ngành Giám đốc tài chính tương lai – CFO” và “Phân tích đầu tư tài chính”,  Phối hợp cùng CLB Kỹ năng kinh doanh tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp trẻ”, tổ chức chương trìnhAOF Open Tour nhằm mục đích giới thiệu cho các tân sinh viên về lịch sử và truyền thống của Học viện Tài chính, cũng như các địa điểm cần thiết với các bạn sinh viên như các phòng ban, khoa, văn phòng Đoàn Thanh niên, văn phòng Hội sinh viên. Qua đó, hằng năm đã giúp cho hơn 4.000 tân sinh viên Học viện tiếp cận được những thông tin, địa điểm hết sức cần thiết trong Học viện; Tổ chức nhiều buổi Tọa đàm chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp với các diễn giả là cựu sinh viên Khoa TCDN vào các năm 2020-2021; Xây dựng đề án và tổ chức Lễ ra mắt CLB Thẩm định giá và kinh doanh BĐS trực thuộc LCĐ Khoa; CLB Kỹ năng kinh doanh thuộc LCĐ Khoa đã tổ chức được nhiều buổi chia sẻ về kỹ năng mềm cho đoàn viên, sinh viên của Khoa và của Học viện.

Tại Đại hội, nhằm phát huy trí tuệ tập thể và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các tham luận về công tác phát triển Đảng trong sinh viên; tăng cường vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã được trình bày và thảo luận với nhiều ý kiến đóng góp đến từ các đại biểu sinh viên.

 

Đồng chí Nguyễn Hưng Vinh lớp CQ58/11.02 với bài tham luận vềCông tác phát triển Đảng trong sinh viên

Với tinh thần tập trung, dân chủ, BCH đã bầu ra đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tài chính lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đây đều là những đảng viên, đoàn viên ưu tú đến từ chi đoàn giáo viên và các chi đoàn sinh viên trong khoa, đồng thời đóng vai trò là những cán bộ Đoàn xuất sắc, những gương mặt vô cùng tiêu biểu, có phẩm chất đạo đức, tri thức, lối sống, sức khỏe và năng lực công tác Đoàn, tiêu biểu cho nguyện vọng và ý chí của tuổi trẻ Khoa Tài chính doanh nghiệp.

 

BCH LCĐ Khoa Tài chính doanh nghiệp nhiệm kỳ 2019-2023 sau khi được kiện toàn

 

Đồng chí Phạm Minh Đức - Bí thư LCĐ Khoa TCDN tặng hoa cảm ơn 2 đồng chí nguyên Ủy viên BCH LCĐ Khoa TCDN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong suốt giai đoạn vừa qua

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị tiến hành bỏ phiếu bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TN Học viện Tài chính nhiệm kỳ 2022-2024

 

Ban kiểm phiếu thực hiện nhiệm vụ kiểm phiếu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tạ Đình Hòa - Phó bí thư ĐTN HVTC đã chúc mừng thành công của Hội nghị, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà LCĐ Khoa TCDN đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, đồng thời nhắc nhở, chỉ đạo BCH LCĐ quan tâm tới việc giáo dục chính trị - tư tưởng, hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học và tăng cường hơn nữa vai trò của từng chi đoàn trong phát triển phong trào đoàn thanh niên của Khoa và của Học viện, xứng đáng với truyền thống là một trong những Khoa đi đầu trong phong trào thanh niên và sinh viên của Học viện Tài chính.

Cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc LCĐ Tài chính doanh nghiệp đã được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 – 2022.

 

TS. Tạ Đình Hòa - Phó bí thư Đoàn Thanh niên HVTC phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, PGS. TS. Vũ Văn Ninh – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa TCDN đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương kết quả hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Liên chi đoàn khoa TCDN giai đoạn 2019-2022, đồng thời nhất trí với những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2022-2023 của Liên chi đoàn đã đề ra. Bên cạnh đó, PGS. TS. Vũ Văn Ninh cũng đã gợi mở nhiều định hướng và giải pháp cho LCĐ trong thời gian tới về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên, công tác học tập và NCKH, công tác văn thể, công tác phát triển Đảng, công tác thông tin tuyên truyền để góp phần nâng cao hơn nữa vai trò của LCĐ Khoa TCDN trong thời gian tới và mang lại nhiều giá trị cho đoàn viên, thanh niên.

Thay mặt cho Chi bộ và Khoa TCDN, PGS.TS.Vũ Văn Ninh đã tặng hoa chúc mừng LCĐ Khoa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2019-2023 và chúc mừng thành công của Hội nghị đại biểu LCĐ Khoa TCDN.

 

PGS.TS. Vũ Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa TCDN tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Hội nghị Đại biểu LCĐ Khoa Tài chính doanh nghiệp nhiệm kỳ 2019-2023 đã diễn ra thành công rực rỡ và để lại dư âm tốt đẹp cho các Đại biểu tham dự Hội nghị. Chúc BCH LCĐ Khoa TCDN sẽ phát huy truyền thống hoạt động của LCĐ khắc phục những khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và gặt hái được nhiều thành quả trong giai đoạn tới. Đồng thời, chúc LCĐ Khoa TCDN sẽ luôn phát huy trí tuệ tập thể, với tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo hơn nữa để xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khoa TCDN nói riêng và của Đoàn TN HVTC nói chung ngày càng phát triển!

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

 

Phiên thứ hai đón nhận sự theo dõi của các đoàn viên trong Khoa

 

Sáng suốt lựa chọn các đại biểu ưu tú tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TN Học viện Tài chính nhiệm kỳ 2022-2024

 

Đại biểu đóng góp ý kiến trực tiếp vào phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn của LCĐ Khoa giai đoạn 2022-2023  

 

Quang cảnh phiên thứ hai của Hội nghị đại biểu LCĐ Khoa TCDN được tổ chức trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo chấp hành tốt quy định 5K về phòng chống dịch

 

BCH LCĐ Khoa TCDN

Số lần đọc: 1380
Trang 1/2