ẢNH HOẠT ĐỘNG
Ảnh-03-02-2015-08-img0 Ảnh-03-02-2015-08-img1 Ảnh-03-02-2015-08-img2 Ảnh-03-02-2015-08-img3 Ảnh-03-02-2015-08-img4 Ảnh-03-02-2015-08-img5 Ảnh-02-02-2015-22-img0 Ảnh-02-02-2015-22-img1 Ảnh-02-02-2015-22-img2 Ảnh-31-01-2015-17-img0
Thông báo
Thứ tư, 25/05/2022 - 15:7

Hội thảo hướng nghiệp trực tuyến: “Nghề Phân tích Tài chính: Xu hướng và Triển vọng tại Việt Nam - Năng lực cốt lõi để thành công với nghề Phân tích Tài chính”

Thị trường tài chính Việt Nam đang được đánh giá có nhiều tiềm năng để trở thành một thị trường mới nổi (emerging market). Theo dự báo của các chuyên gia, vào giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực cho ngành Phân tích Tài chính sẽ tăng khoảng 20% mỗi năm. Chính vì vậy, Phân tích Tài chính đang và sẽ là một trong những ngành nghề sáng giá, đầy triển vọng tại Việt Nam trong những năm tới.

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về nghề Phân tích Tài chính của đông đảo các bạn sinh viên, Khoa Tài chính Doanh nghiệp, Học viện Tài chính phối hợp cùng Smart Train - Đối tác đào tạo được cấp quyền tại Việt Nam của Viện CFA Hoa Kỳ (CFA Approved Prep Provider), Cộng đồng CFA tại Việt Nam và Công ty quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) tổ chức buổi hội thảo hướng nghiệp trực tuyến: Nghề Phân tích Tài chính: Xu hướng và Triển vọng tại Việt Nam - Năng lực cốt lõi để thành công với nghề Phân tích Tài chính”.

Hội thảo là cơ hội đặc biệt để các bạn có dịp tiếp cận thông tin chuyên môn đa chiều, đối thoại cùng các chuyên gia cấp cao từ Tổ chức đào tạo tài chính chuyên nghiệp, Cộng đồng nghề nghiệp uy tín và Quỹ đầu tư quốc tế. Thông tin buổi hội thảo như sau:
  • Thời gian: Từ 18h30 đến 20h30 Thứ Năm, ngày 02/06/2022
  • Hình thức: Trực tuyến qua nền tảng Zoom
  • Phí tham dự: Miễn phí
Để công tác chuẩn bị được chu đáo, bạn vui lòng đăng ký trước 17h00 Thứ Tư, ngày 01/06/2022.
Đăng ký tham dự chương trình: Tại đây
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
18:00 – 18:30:  Chào đón khách tham dự và đăng nhập
18:30 – 18:40 Phát biểu khai mạc
  Đại diện Ban Tổ chức
18:40 – 19:00: 
 
Nghề nghiệp phân tích tài chính: Xu hướng và triển vọng tại Việt Nam
  Anh Võ Sáng Xuân Vinh, CFA, Chủ tịch Ban Điều hành, Cộng đồng CFA tại Việt Nam
19:00 – 19:20: 
 
Năng lực cốt lõi để thành công trong lĩnh vực phân tích tài chính 
  Anh Đỗ Thanh Tùng, Giảng viên CFA tại Smart Train
19:20 – 19:40:  Bứt phá và thành công trong nghề Phân tích tài chính
  Chị Lương Thị Mỹ Hạnh, CFA, Giám đốc quản lý tài sản khối trong nước, Công ty quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM)
19:40 – 20:30:  Tọa đàm giao lưu
 

- Anh Võ Sáng Xuân Vinh, CFA, Chủ tịch Ban Điều hành, Cộng đồng CFA tại Việt Nam

- Anh Đỗ Thanh Tùng, Giảng viên CFA tại Smart Train

- Chị Lương Thị Mỹ Hạnh, CFA, Giám đốc quản lý tài sản khối trong nước, Công ty quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM)

DIỄN GIẢ CHƯƠNG TRÌNH
Anh Võ Sáng Xuân Vinh, CFA
Chủ tịch Ban Điều hành, Cộng đồng CFA tại Việt Nam
A
nh Vinh là chuyên gia tài chính có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Mua bán - Sáp nhập (M&A) và đầu tư vốn cổ phần tư nhân (private equity). Anh đã từng giữ nhiều vị trí quản lý quan trọng tại các công ty trong nước và quốc tế như Công ty Tư vấn Sóng Xanh, Công ty Quản lý Quỹ Sài Gòn, Quỹ Aureos Capital, Mekong Capital, Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị TP. Hồ Chí Minh. Anh Vinh đã thực hiện nhiều thương vụ M&A và đã thu xếp vốn thành công hàng trăm triệu USD cho khách hàng. Anh cũng triển khai đầu tư và thoái vốn thành công các khoản đầu tư vốn cổ phần tư nhân. Anh Vinh hiện cũng là thành viên Ban Đại diện của 2 quỹ mở niêm yết.
A
nh Vinh nhận học bổng Chevening và tốt nghiệp MBA ngành Ngân hàng và Tài chính (hạng Ưu) từ Đại học Birmingham. Anh cũng có Bằng MBA của Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG) và tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học Ngoại Thương. Anh Vinh là một trong những người có Bằng Chartered Financial Analyst (CFA) đầu tiên tại Việt Nam và hiện là lãnh đạo của Cộng đồng CFA tại Việt Nam.

Anh Đỗ Thanh Tùng, CFA
Giảng viên CFA tại Smart Train
Anh hiện là Giám đốc Tư vấn phát hành và từng là giám đốc phân tích đầu tư của một công ty chứng khoán lớn tại Việt Nam. Anh sở hữu chứng chỉ CFA và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn tài chính, quản lý quỹ đầu tư và tư vấn các thương vụ huy động vốn cho các công ty lớn như Masan Group, Novaland, Nam Long, CII,... với nhiều thương vụ tư vấn huy động vốn và đầu tư thành công có giá trị lên đến 1 tỷ USD.
Anh có hiểu biết sâu về lĩnh vực tài chính - ngân hàng thông qua thời gian làm kiểm toán tại Deloitte Việt Nam chuyên phân khúc khách hàng ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính - tín dụng như VietinBank, VietinBank Capital, SCIC. Anh thường được mời làm giám khảo và diễn giả trình bày các chuyên đề về Tài chính và Đầu tư tại nhiều sự kiện của Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HOSE) và các trường đại học.
Tại Smart Train, anh tham gia giảng dạy các chuyên đề về Tài chính và Đầu tư của chương trình CFA với gần 6 năm kinh nghiệm và là một trong số các giảng viên được nhiều học viên yêu thích.

Chị Lương Thị Mỹ Hạnh, CFA
Giám đốc quản lý tài sản khối trong nước, Công ty quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) 
Chị Hạnh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đầu tư kể từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động. Sự nghiệp trong ngành đầu tư bắt đầu khi chị gia nhập công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) ngay từ những ngày đầu thành lập.
Trong 18 năm tại VFM, chị đã có quá trình làm việc ấn tượng, khởi sự từ vị trí chuyên viên Nghiên cứu, Quản lý danh mục đầu tư và sau đó lần lượt vươn lên nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt như Giám đốc đầu tư và Phó tổng giám đốc, phụ trách toàn bộ công việc phân tích và thực hiện các thương vụ đầu tư thành công cho các quỹ mà công ty quản lý.
Từ năm 2021, chị Hạnh đảm nhận vai trò mới là Giám đốc quản lý tài sản khối trong nước của Công ty quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, phụ trách phát triển mảng quản lý tài sản đầu tư tại thị trường Việt Nam.
ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

- Sinh viên Khoa Tài chính Doanh nghiệp - Học viện Tài chính

- Sinh viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính và sinh viên chuyên ngành khác có quan tâm về thị trường tài chính, chứng khoán

Số lần đọc: 2562