ẢNH HOẠT ĐỘNG
Ảnh-03-02-2015-08-img0 Ảnh-03-02-2015-08-img1 Ảnh-03-02-2015-08-img2 Ảnh-03-02-2015-08-img3 Ảnh-03-02-2015-08-img4 Ảnh-03-02-2015-08-img5 Ảnh-02-02-2015-22-img0 Ảnh-02-02-2015-22-img1 Ảnh-02-02-2015-22-img2 Ảnh-31-01-2015-17-img0
Chi bộ
Thứ tư, 11/01/2023 - 13:13

Chi bộ Khoa TCDN tổng kết công tác Đảng năm 2022- Phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

Năm 2022 vừa qua, mặc dù có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng Khoa TCDN đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong giảng dạy, NCKH, quản lý sinh viên và các hoạt động phong trào đoàn thể trong CBVC và SV của Khoa. Để có được thành tích đó, Chi bộ khoa TCDN đã để lại dấu ấn đậm nét trong việc định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện mọi mặt hoạt động của các tổ chức chính quyền, đoàn thể trong Khoa. Chi bộ khoa thực sự là hạt nhân kiến tạo sự gắn kết giữa các thành viên và các tổ chức trong khoa, tạo thành khối đại đoàn kết, đồng sức, đồng lòng chung tay xây dựng một tập thể Khoa TCDN vững mạnh và phát triển.

Trải qua một năm hoạt động với nhiều thay đổi nhưng cũng gặt hái được nhiều thành công, ngày 28/12/2022, được sự đồng ý của Đảng uỷ Học viện Tài chính, Chi bộ Khoa TCDN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2022.

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm tại Hội nghị Tổng kết công tác Đảng của Chi bộ

Tham dự Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022 của Chi bộ Khoa TCDN, có đồng chí Vũ Văn Ninh – UV BCH Đảng bộ, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng bộ Học viện, Bí thư Chi bộ Khoa TCDN; đồng chí Nguyễn Hồ Phi Hà - UVBCH Đảng bộ Học viện cùng toàn thể các đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Khoa TCDN.

Đ/c Vũ Văn Ninh và Đ/c Phạm Thị Vân Anh chủ trì Hội nghị tổng kết

Sau phần khai mạc, mở đầu Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Ninh – Bí thư Chi bộ Khoa đã thay mặt Chi ủy trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng năm 2023 của Chi bộ. Báo cáo đã chỉ ra những thành tích đã đạt được, cũng như thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong các mặt công tác đảng của chi bộ trong năm 2022. Cụ thể:

Đồng chí Vũ Văn Ninh - UVBCH Đảng bộ, Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

* Về lãnh đạo công tác chuyên môn: Trong năm 2022, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc thay đổi phương thức và hình thức trong các hoạt động chuyên môn như giảng dạy, NCKH và học tập tự bồi dưỡng của cán bộ, giáo viên, nhờ đó kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của khoa TCDN trong năm 2022 đạt được như sau:

- Về lãnh đạo công tác giảng dạy: Trong năm học 2021-2022, Chi bộ đã chỉ đạo GV trong Khoa hoàn thành khối lượng giảng dạy lớn cho các hệ đào tạo của HV. Tổng số giờ tín chỉ thực giảng các hệ trong năm của toàn khoa là 14.543 giờ; số giờ giảng bình quân 404 giờ/GV tính trên tổng số GV tham gia giảng dạy. GV của khoa đã hướng dẫn và chấm 706 LV tốt nghiệp của sinh viên CQ56 của cả ba chuyên ngành trong Khoa. Ngoài ra, các GV của khoa còn hướng dẫn 92 LV cao học; tham gia nhận xét, đánh giá hàng trăm Luận văn Thạc sĩ trong và ngoài HV. Bên cạnh đó, các GVcủa khoa hướng dẫn 43 NCS và chủ trì hoặc tham gia Hội đồng đánh giá hàng chục luận án tiến sĩ ở hội đồng cấp BM và cấp trường, phản biện nhiều đề tài NCKH cấp Bộ, Viện và Học viện.

- Về lãnh đạo công tác khảo thí: Chi bộ đã chỉ đạo biên soạn đầy đủ bài bài giảng, hệ thống câu hỏi và bài tập, đáp ứng kịp thời nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và sinh viên. Chỉ đạo các bộ môn trong Khoa thường xuyên ra đề thi với nhiều hình thức thi khác nhau đảm bảo tiến độ và chất lượng theo quy định của Học viện. Chi bộ cũng chỉ đạo chuẩn bị tốt kế hoạch hướng dẫn thực tập, mời báo cáo viên để tổ chức báo cáo thực tế cho SV các chuyên ngành của Khoa, nhất là SV hệ đào tạo chất lượng cao.

- Về rà soát CTĐT và công tác kiểm định CSGD chu kỳ 2: Trong năm qua, chi bộ đã chỉ đạo hoàn thành việc thực hiện rà soát, sửa đổi CTĐT của các chuyên ngành mà Khoa đang đào tạo. Đồng thời, chỉ đạo viết báo cáo, thu thập và hoàn thiện các minh chứng phục vụ cho việc kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của Học viện Tài chính.

- Về lãnh đạo công tác NCKH và học tập bồi dưỡng:

Về lãnh đạo hoạt động NCKH: Chi bộ thường xuyên chỉ đạo GV trong Khoa tích cực tham gia HTKH các cấp và hoàn thành các nhiệm vụ NCKH được giao. Theo đó, GV trong Khoa đã hoàn thành 28 đề tài các cấp với tư cách là chủ nhiệm, hoặc đồng chủ nhiệm; bao gồm: 23 đề tài cấp HV; 03 đề tài cấp Bộ; 02 đề tài cấp Khoa với kết quả đạt loại giỏi trở lên. Bên cạnh đó, giáo viên của Khoa cũng đã biên soạn hoàn 01 cuốn sách Hướng dẫn lý thuyết và thực hành môn học Tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp, 05 sách chuyên khảo. Tất cả GV trong khoa đều hoàn thành vượt định mức giờ NCKH. Chi bộ đã chỉ đạo tổ chức thành công 01 HTKH dành cho SV và 01 HTKH dành cho GV với nhiều bài viết có chất lượng tốt. Có thể nói, cả hai hội thảo đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đóng góp nhiều ý kiến bổ ích về chuyên môn để phục vụ công tác giảng dạy và học tập tại khoa TCDN.

Hội thảo khoa học giáo viên khoa TCDN năm 2022

Về học tập bồi dưỡng: Chi bộ đã chỉ đạo, động viên khích lệ GV trẻ học tập tự bồi dưỡng, khuyến khích GV trẻ học các chứng chỉ chuyên môn quốc tế (ACCA, CFA), học phương pháp NCKH, học ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu trong điều kiện hội nhập. Kết quả là trong năm có 08 GV đang học NCS, có 07 GV học lớp trung cấp lý luận chính trị, 03 GV thi thăng hạng lên giảng viên chính, 01 giảng viên được bổ nhiệm học hàm Phó Giáo sư năm 2022 là PGS.TS.Nguyễn Hồ Phi Hà.

TS.Nguyễn Hồ Phi Hà – Trưởng BM ĐGTS được bổ nhiệm chức danh PGS năm 2022

* Lãnh đạo phong trào học tập, NCKH và rèn luyện của sinh viên:

Chi bộ thường xuyên chỉ đạo phong trào học tập và NCKH của sinh viên trong khoa, từ việc tổ chức giới thiệu về Khoa, các Bộ môn và chuyên ngành khi sinh viên mới nhập trường, chỉ đạo kiện toàn sớm BCS lớp, BCH Chi đoàn, tới việc chỉ đạo tổ chức các hội thảo khoa học sinh viên, tổ chức Festival Giám đốc tài chính tương lai 2022, chỉ đạo tổ chức cuộc thi Phân tích đầu tư tài chính 2022, cuộc thi Nghề thẩm định giá và kinh doanh BĐS trong tôi với sự đổi mới thường xuyên về nội dung và phương thức tổ chức đã thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện.

Chung kết Cuộc thi Phân tích đầu tư tài chính năm 2022

Chung kết Cuộc thi Giám đốc tài chính tương lai 2022

Chỉ đạo các Bộ môn tích cực tổ chức cho SV các chuyên ngành của Khoa đi thăm quan, khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tăng cường kiến thức thực tế cho SV. Chỉ đạo LCĐ định hướng hoạt động của CLB Kỹ năng kinh doanh, triển khai tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp trẻ năm 2022, tổ chức chương trình AOF Open Tour nhân dịp chào đón sinh viên CQ60 nhập học.

Chi bộ chỉ đạo tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ trong học tập cho SV. Nhờ đó, kết quả học tập và rèn luyện đối với SV của Khoa vẫn duy trì kết quả cao. Cụ thể kết quả học tập trong học kỳ 2 năm học 2021-2022 như sau: Xét một cách tổng thể số lượng sinh viên của Khoa được Học viện khen trong học kỳ II năm học 2021- 2022 là 875 sinh viên, chiếm 19,8% số sinh viên được khen thưởng toàn Học viện, tăng 162 sinh viên so với học kỳ II năm học 2020 -2021. Số lớp sinh viên của Khoa TCDN được Học viện khen thưởng trong học kỳ II năm học 2021 -2022 đã tăng lên; cụ thể lớp sinh viên xuất sắc là 40 lớp, tăng 15 lớp so với học kỳ II năm học 2020 -2021 và chiếm 27,7% số lớp sinh viên được khen thưởng toàn Học viện; lớp sinh viên tiên tiến là 12 lớp, chiếm 13,9% số lớp sinh viên được khen thưởng toàn Học viện.

Chi bộ đã chỉ đạo tổ chức hướng dẫn sinh viên thực hiện các công trình dự thi NCKH các cấp với sự tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng. Vì vậy, Khoa TCDN vẫn duy trì được vị thế là Khoa có kết quả cao trong NCKH trong SV. Trong năm học 2021-2022, phong trào viết bài cho nội san NCKH của SV vẫn được duy trì tương đối tốt: số bài viết của SV TCDN đăng trên nội san NCKH SV chiếm khoảng từ 15% đến 25% số bài đăng trong các số nội san sinh viên. Về thực hiện các công trình NCKH dự thi của SV, giáo viên của Khoa đã hướng dẫn sinh viên viết 60 công trình dự thi cấp Khoa và 13 công trình gửi dự thi cấp Học viện, so với kế hoạch đặt ra đã hoàn thành 100%. Trong tổng số 13 công trình NCKH của sinh viên Khoa TCDN được gửi dự thi cấp Học viện, cả 13 công trình đều đạt giải, gồm: 02 giải nhất, 07 giải ba, 04 giải khuyến khích. Đặc biệt, 02 công trình của Khoa TCDN được chọn gửi dự thi cấp Bộ, trong đó có 01 công trình đạt giải Ba cấp Bộ; 01 công trình của Khoa được chọn gửi thi đạt giải Nhất cuộc thi Olimpic Kinh tế lượng, 01 công trình của Khoa được chọn gửi thi Giải thưởng EUREKA 2022.

* Về kết quả thi đua, khen thưởng của tập thể, cá nhân:

Trong năm học vừa qua, Khoa có 01 viên chức được tặng thưởng HCLĐ hạng Ba là TS.Vũ Thị Lan Nhung- GV Bộ môn ĐGTS, có 08 viên chức được tặng thưởng bằng khen Thủ tướng, 02 viên chức được tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành Tài chính,14 viên chức được tặng thưởng Bằng khen Bộ trưởng.

Đảng viên trong chi bộ nghiên cứu dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 của chi bộ Khoa

* Về công tác xây dựng Đảng:

Chi bộ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của BCH Trung ương, và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đổi mới nội dung và cách thức thực hiện để chương trình hành động đạt hiệu quả cao.

Trong năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, hoạt động của Công đoàn khoa và LCĐ khoa vẫn được duy trì tốt, hoạt động khá đều tay, duy trì được truyền thống là các đơn vị có phong trào mạnh trong HV. Chi bộ đã chỉ đạo Công đoàn khoa vận động, động viên CBVC tham gia nhiệt tình vào các hoạt động thiện nguyện của Công đoàn Khoa, ủng hộ SV và CBVC gặp khó khăn trong dịch bệnh, cùng với đó là chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng 8/3; 20/10; 20/11. Chi bộ đã chỉ đạo LCĐ TCDN tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động lớn như tổ chức cuộc thi CFO2022, Phân tích đầu tư tài chính 2022, Cuộc thi Nghề thẩm định giá và Kinh doanh BĐS trong tôi năm 2022, hoạt động NCKH SV năm 2022, gặp mặt Tân sinh viên CQ60... đã tạo được uy tín và thương hiệu đối với SV Khoa TCDN và Học viện Tài chính.

Chi bộ thường xuyên chỉ đạo BCH LCĐ, chi đoàn GV khoa tiến hành giao việc, bồi dưỡng, giáo dục và thử thách đội ngũ đoàn viên trẻ để anh em có điều kiện rèn luyện thử thách, sớm trưởng thành cả về chính trị, về năng lực tổ chức và chuyên môn, tạo nguồn cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo kế cận trong tương lai.

* Về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm công tác Đảng năm 2023:

Năm 2023 là năm Học viện Tài chính tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển, do đó có nhiều kế hoạch và chương trình hoạt động được lên kế hoạch, đổi mới, sáng tạo để hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm, Chi bộ xác định phương hướng công tác Đảng sẽ tập trung vào các nội dung trọng tâm: (i) Chấp hành nghiêm túc và triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Bộ Tài chính và Đảng ủy Học viện. (ii) Giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động; nâng cao năng lực lãnh đạo, uy tín và tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo và chỉ đạo Chi bộ đổi mới toàn diện các mặt hoạt động, nhất là hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cạnh tranh cao trên thị trường lao động; giữ vững danh hiệu Chi bộ “trong sạch, vững mạnh”. (iii) Thực hiện quản lý đảng viên chặt chẽ, thực hiện bảo vệ chính trị nội bộ theo đúng quy định. Quán triệt nghiêm kỷ luật phát ngôn, nhất là trên không gian mạng.

Về các chỉ tiêu cụ thể trong năm 2023: Phấn đấu 100% đảng viên trong Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; 100% đảng viên đạt danh hiệu “Đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. 100% đảng viên trong Chi bộ được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và cam kết thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết theo kế hoạch cá nhân đề ra; Phấn đấu Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Xây dựng kế hoạch và thực hiện tự kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục đối với cấp ủy và các đảng viên của Chi bộ.

Trong phần thảo luận Báo cáo Tổng kết công tác Đảng của Chi bộ và Báo cáo kiểm điểm của Tập thể cấp ủy Chi bộ, các ý kiến phát biểu của các đảng viên trong Chi bộ bày tỏ sự nhất trí cao với những đánh giá sâu sắc, sát thực trong bản dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 của Chi bộ Khoa. Các đảng viên mong muốn bước sang năm 2023, Chi bộ khoa TCDN sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt để tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất trong công tác chuyên môn, NCKH của đội ngũ giáo viên, tăng cường và đổi mới phương pháp giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên có các lớp bồi dưỡng kiến thức cho CBGV. Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý sinh viên, đưa phong trào học tập, rèn luyện và NCKH của sinh viên khoa TCDN ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm đào tạo của Học viện đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Sau phần thảo luận Báo cáo tổng kết, các đảng viên của Chi bộ đã tiến hành phân tích, đánh giá xếp loại chất lượng đảng viên và tổ chức đảng; lần lượt từng đảng viên tiến hành tự kiểm điểm và nghe Chi bộ đóng góp ý kiến về bản tự kiểm điểm cá nhân và tiến hành bỏ phiếu đánh giá chất lượng và xếp loại Đảng viên và bình bầu đảng viên được đề nghị khen thưởng. Kết quả cụ thể: 08 đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 32 đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên bỏ phiếu nhất trí xếp loại Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị Đảng uỷ Học viện Tài chính tặng giấy khen chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các đảng viên: Vũ Văn Ninh, Đoàn Hương Quỳnh, Nguyễn Thị Hà được đề nghị tặng Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền” của Đảng uỷ Khối; đảng viên Phạm Thị Quyên được đề nghị Đảng ủy Bộ Tài chính tặng Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”; các đảng viên Phạm Thị Vân Anh, Nguyễn Hồ Phi Hà, Nguyễn Thị Thanh, Phạm Minh Đức được đề nghị Đảng uỷ Học viện Tài chính tặng Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 của Chi bộ khoa TCDN đã thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết cho sự phát triển công tác Đảng của Chi bộ và Đảng bộ Học viện Tài chính. Có thể nói, năm 2022, Chi bộ đã phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Các Đại biểu và toàn thể các Đảng viên chi bộ đều phấn khởi và tin tưởng vào những kết quả tốt đẹp trong công tác Đảng của Chi bộ trong năm 2023 để hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính và Khoa Tài chính doanh nghiệp.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

TS. Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại Hội nghị tổng kết

PGS. TS. Nguyễn Thị Hà góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết của chi bộ khoa

TS. Phạm Thị Quyên phát biểu tại Hội nghị tổng kết

PGS. TS. Nguyễn Hồ Phi Hà phát biểu tại Hội nghị tổng kết

Phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

 
Chi bộ Khoa TCDN
Số lần đọc: 53
Trang 1/1