HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
Ảnh-03-02-2015-08-img0 Ảnh-03-02-2015-08-img1 Ảnh-03-02-2015-08-img2 Ảnh-03-02-2015-08-img3 Ảnh-03-02-2015-08-img4 Ảnh-03-02-2015-08-img5 Ảnh-02-02-2015-22-img0 Ảnh-02-02-2015-22-img1 Ảnh-02-02-2015-22-img2 Ảnh-31-01-2015-17-img0
Tin hoạt động
Thứ sáu, 25/12/2020 - 13:42

Chi bộ khoa TCDN tổng kết công tác Đảng năm 2020 - Một năm nhiều đổi mới

Năm 2020 vừa qua, mặc dù có những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID -19 khiến cho đất nước nhiều lần phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng Khoa TCDN vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong giảng dạy, NCKH, quản lý sinh viên và các hoạt động phong trào đoàn thể cho CBVC và SV của Khoa. Trong thành tích chung đó, Chi bộ khoa TCDN đã để lại dấu ấn đậm nét trong việc định hướng, chỉ đạo toàn diện mọi hoạt động của các tổ chức chính quyền, đoàn thể trong khoa. Chi bộ khoa thực sự là hạt nhân kiến tạo sự gắn kết giữa các thành viên và các tổ chức trong khoa, tạo thành khối đại đoàn kết đồng sức, đồng lòng chung tay xây dựng một tập thể Khoa TCDN vững mạnh.

Trải qua một năm hoạt động với nhiều thay đổi nhưng cũng gặt hái được nhiều thành công, ngày 18 tháng 12 năm 2020, được sự đồng ý của Đảng uỷ Học viện Tài chính, Chi bộ Khoa TCDN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2020.

Tham dự Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 của Chi bộ Khoa TCDN, về phía chi bộ khoa TCDN có đồng chí Vũ Văn Ninh – UVBCH Đảng bộ Học viện, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Hồ Phi Hà- UVBCH Đảng bộ Học viện cùng toàn thể các đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm tại Hội nghị Tổng kết công tác Đảng của Chi bộ

Sau phần khai mạc, mở đầu Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Ninh – Bí thư Chi bộ Khoa đã đọc Báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021 của Chi bộ. Báo cáo đã chỉ ra những thành tích đã đạt được, cũng như thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong các mặt công tác đảng của chi bộ trong năm 2020.

Đồng chí Vũ Văn Ninh- UVBCH Đảng bộ, Bí thư Chi bộ báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Về lãnh đạo công tác giảng dạy, NCKH và học tập tự bồi dưỡng của cán bộ, giáo viên: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chi bộ đã chỉ đạo chuyển đổi hình thức giảng dạy từ trực tiếp sang trực tuyến, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạytrực tuyến để nâng cao hiệu quả giảng dạy và đảm bảo kế hoạch giảng dạy của Học viện.Chi bộ đã lãnh đạo việc xây dựng và thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, NCKH và học tập tự bồi dưỡng của cán bộ, giáo viên các Bộ môn trong khoa, đảm bảo các đơn vị và cá nhân trong khoa đều hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, NCKH và học tập tự bồi dưỡng theo đúng kế hoạch và tiến độ được Học viện giao. Về giảng dạy, trong năm học 2019-2020, GV trong Khoa đã hoàn thành khối lượng giảng dạy lớn cho các hệ đào tạo của HV. Tổng số giờ tín chỉ thực giảng các hệ trong năm của toàn khoa là 12.714 giờ. Về NCKH, năm 2020 giáo viên của khoa đã hoàn thành 13 đề tài các cấp với tư cách là chủ nhiệm, hoặc đồng chủ nhiệm; bao gồm: 12 đề tài cấp HV; 01 đề tài cấp Bộ; hoàn thành 01 cuốn sách Bài tập tình huống và hướng dẫn thực hành môn học Phân tích tài chính tập đoàn và 01 bài giảng gốc về Tài chính TĐKT, dịch 01 cuốn sách Tiếng Anh về TCDN, viết được hơn 96 bài báo đăng trên các Tạp chí chuyên ngành và Kỷ yếu HTKH quốc tế và trong nước. Trong năm 2020, đã có 02 GV bảo vệ luận án cấp HV, 02 GV bảo vệ luận án cấp Bộ môn, hơn 15 giáo viên tham gia các lớp học bồi dưỡng cao cấp lý luận, trung cấp lý luận, lớp bồi dưỡng cấp Vụ, cấp phòng.

Giảng viên của Khoa chủ động chuyển sang giảng dạy trực tuyến trong bối cảnh covid-19

Về lãnh đạo phong trào học tập, NCKH của sinh viên: Chi bộ thường xuyên chỉ đạo phong trào học tập và NCKH của sinh viên trong khoa, từ việc giới thiệu chuyên ngành khi sinh viên mới nhập trường, kiện toàn BCS lớp, tổ chức trao đổi kinh nghiệm học tập cho tân sinh viên, tới việc tổ chức các hội thảo khoa học sinh viên, tổ chức Festival “Giám đốc tài chính tương lai – CFO 2020”, chỉ đạo tổ chức cuộc thi “Phân tích đầu tư tài chính 2020” với sự đổi mới thường xuyên về nội dung và cách làm, thu hút sự chú ý của sinh viên và dư luận; hướng dẫn sinh viên thực hiện các công trình dự thi NCKH với sự tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng.v.v. Vì vậy, khoa TCDN vẫn duy trì được vị thế là Khoa có kết quả cao trong học tập và NCKH; thành tích năm sau đạt cao hơn so với năm trước. Khoa TCDN là khoa có tỷ lệ lớp sinh viên được công nhận đạt danh hiệu “Tập thể xuất sắc, tập thể tiên tiến” cao trong Học viện. Năm 2020, giáo viên củaKhoa đã hướng dẫn sinh viên thực hiện 45 công trình dự thi cấp Khoa, 12 công trình gửidự thi cấp Học viện, có 01 công trình đạt giải khuyến khích cấp Bộ, 01 công trình đạt giải KK giải thưởng Eureka. Trong năm 2020, Khoa đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học SV trực tuyến với chủ đề: “Sinh viên Khoa TCDN với việc chuẩn bị hành trang lập nghiệp”, hội thảo đã thu hút hơn 120 bài viết của sinh viên.

Hội thảo khoa học sinh viên của Khoa được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai 2020 với sự đổi mới về nội dung và phương pháp tổ chức

Cuộc thi phân tích đầu tư tài chính 2020 - một sân chơi trí tuệ, một trải nghiệm thực tế nghề nghiệp cho SV

- Về thi đua, khen thưởng: Trong năm học 2019-2020, Hội đồng thi đua khen thưởng của Khoa và Học viện đã đề nghị khen thưởng: Khoa TCDN đề nghị tặng thưởng HCLĐ hạng nhất, Bộ môn PTTC đề nghị tặng thưởng HCLĐ hạng nhì, có 04 tập thể (gồm khoa và 3 bộ môn) được đề nghị công nhận đạt tập thể LĐXS. Ngoài ra, có 01 viên chức được đề nghị tặng HCLĐ hạng nhì, 02 viên chức đề nghị tặng HCLĐ hạng 3; có 01 viên chức được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng; 11 viên chức được đề nghị tặng BK Bộ trưởng; có 06 viên chức được đề nghị công nhận là CSTĐ cơ sở; toàn bộ CBVC trong khoa đủ điều kiện phân loại viên chức hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Đặc biệt, Tập thể Bộ môn TCDN trong năm 2020 đã được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng III lần thứ 2.

Bộ môn TCDN vinh dự được tặng thưởng HCLĐ hạng III lần thứ 2

Về công tác xây dựng Đảng: Trong năm 2020, Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, đại hội đã đánh giá tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2017-2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022, đồng  thời đã bầu được cấp ủy mới năng động, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao trong mọi hoạt động của đơn vị. Chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng của đảng viên và quần chúng, tạo sự thống nhất trong ý chí và hành động của toàn bộ đơn vị. Toàn bộ Đảng viên của Chi bộ tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Bên cạnh đó, Chi bộ thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; Thực hiện rà soát quy hoạch cán bộ lãnh đạo các Bộ môn và lãnh đạo Khoa theo kế hoạch của cấp trên; Thường xuyên bồi dưỡng, thử thách các đảng viên có năng lực để tạo nguồn cán bộ kế cận. Chi bộ thường xuyên quan tâm tới việc bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn cho việc phát triển Đảng của chi bộ. Trong năm 2020 đã có 04 đồng chí được cử đi học lớp bồi dưỡng cao cấp lý luận chính trị, có 06 đồng chí được cử đi học lớp bồi dưỡng trung cấp lý luận chính trị. Các đồng chí cấp ủy nhiệm kỳ mới được cử tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng do Đảng bộ Học viện tổ chức. Công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ cũng được thực hiện thường xuyên, chặt chẽ, qua đó có tác dụng nhắc nhở các đảng viên giữ gìn kỷ luật đảng, không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 với khẩu hiệu “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và phát triển”

- Về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm công tác Đảng năm 2021: Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ Khoa nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra; Giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động; nâng cao năng lực lãnh đạo, uy tín và tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo và chỉ đạo Chi bộ đổi mới toàn diện các mặt hoạt động, nhất là hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cạnh tranh cao trên thị trường nhân lực tài chính; giữ vững danh hiệu Chi bộ “trong sạch, vững mạnh”; Chấp hành nghiêm túc và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Bộ Tài chính và Đảng ủy Học viện; Phấn đấu 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; 100% đảng viên đạt mức xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; 100% đảng viên trong Chi bộ được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và cam kết thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết theo kế hoạch cá nhân đề ra.

Tiếp theo chương trình, TS. Phạm Thị Quyên – Phó Bí thư chi bộ đã thay mặt Chi uỷ trình bày Báo cáo kiểm điểm của tập thể chi uỷ khoa năm 2020. Có thể nói rằng, với một Chi uỷ có sự đan xen giữa các thế hệ đảng viên kỳ cựu và trẻ trung, song vượt lên tất cả là sự đồng thuận, nhất trí và sáng tạo đã phối hợp tốt giữa các thành viên trong việc hoạch định và tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công các nhiệm vụ công tác của chi bộ trong năm 2020 đã đề ra. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo duy trì thành tích của các tổ chức chính quyền, đoàn thể quần chúng trong khoa, góp phần tạo dựng thương hiệu riêng của khoa TCDN.

Đồng chí Phạm Thị Quyên – Phó bí thư chi bộ trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể cấp ủy Chi bộ

Trong phần thảo luận Báo cáo Tổng kết công tác Đảng của Chi bộ, các ý kiến phát biểu của các đảng viên trong Chi bộ bày tỏ sự nhất trí cao với những đánh giá sâu sắc, sát thực trong bản dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 của Chi bộ Khoa. Các đảng viên mong muốn bước sang năm 2021, Chi bộ khoa TCDN sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt để tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất trong công tác chuyên môn, NCKH của đội ngũ giáo viên, tăng cường và đổi mới phương pháp giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên có các lớp bồi dưỡng kiến thức cho CBGV, cũng như trong công tác quản lý sinh viên, đưa phong trào học tập, rèn luyện và NCKH của sinh viên khoa TCDN, cũng như của Học viện Tài chính ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm đào tạo của Học viện đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Đồng chí Bùi Văn Vần  phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020

Sau phần thảo luận Báo cáo tổng kết, các đảng viên của Chi bộ đã tiến hành phân tích, đánh giá xếp loại chất lượng đảng viên và tổ chức đảng; lần lượt từng đảng viên tiến hành tự kiểm điểm và nghe Chi bộ đóng góp ý kiến về bản tự kiểm điểm cá nhân và tiến hành bỏ phiếu đánh giá chất lượng và xếp loại Đảng viên và bình bầu đảng viên được đề nghị khen thưởng. Kết quả: 07 đảng viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 28 đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên nhất trí xếp loại Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị Đảng uỷ Học viện Tài chính tặng giấy khen chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các đảng viên: Vũ Văn Ninh, Đoàn Hương Quỳnh, Phạm Thị Quyên, Nguyễn Thị Hà, Trần Thị Thanh Hà, Nguyễn Hồ Phi Hà và Phạm Minh Đức được đề nghị Đảng uỷ Học viện Tài chính tặng Giấy khen đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong năm 2020.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 của Chi bộ khoa TCDN đã thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết cho sự phát triển công tác Đảng của Chi bộ và Đảng bộ HVTC. Các đại biểu và toàn thể các đảng viên chi bộ đều phấn khởi và tin tưởng vào những kết quả tốt đẹp trong công tác Đảng của Chi bộ trong năm 2021.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết công tác Đảng:

Chủ trì hội nghị điều hành thảo luận báo cáo TK công tác Đảng của Chi bộ

Đảng viên nghiên cứu báo cáo tổng kết công tác Đảng của Chi bộ…

…và đóng góp ý kiến vào báo cáo TK công tác Đảng của Chi bộ

Tổng kết công tác Đảng của Chi bộ- Một năm với nhiều đổi mới

 

CHI BỘ KHOA TCDN

Số lần đọc: 11
Các bài đã đăng