HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
Ảnh-03-02-2015-08-img0 Ảnh-03-02-2015-08-img1 Ảnh-03-02-2015-08-img2 Ảnh-03-02-2015-08-img3 Ảnh-03-02-2015-08-img4 Ảnh-03-02-2015-08-img5 Ảnh-02-02-2015-22-img0 Ảnh-02-02-2015-22-img1 Ảnh-02-02-2015-22-img2 Ảnh-31-01-2015-17-img0
Tin hoạt động
Thứ tư, 21/06/2023 - 16:43

Hội nghị viên chức và tổng kết năm học 2022-2023 Khoa Tài chính doanh nghiệp

Năm học 2022 – 2023 đã đi qua với nhiều hoạt động sôi nổi của Thầy và Trò Khoa TCDN trên các mặt công tác nhằm hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính. Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Khoa TCDN, vào sáng ngày 19/06/2023, Khoa TCDN đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức và tổng kết năm học 2022-2023 tại Phòng họp A1.

Quang cảnh Hội nghị viên chức và Tổng kết năm học 2022 - 2023 Khoa TCDN

 

Đến tham dự Hội nghị, về phía Học viện có sự tham dự của PGS.TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC; TS. Nguyễn Hồ Phi Hà - Phó chủ tịch Công đoàn HV, Trưởng bộ môn Định giá tài sản; TS. Nguyễn Hữu Tân - Phó trưởng ban Hợp tác Quốc tế, Phó trưởng bộ môn Phân tích Tài chính.

Về phía Khoa TCDN có sự hiện diện của PGS. TS. Vũ Văn Ninh - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa TCDN; PGS. TS. Đoàn Hương Quỳnh – Phó trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn TCDN; TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó trưởng Khoa TCDN, Trưởng bộ môn Phân tích tài chính; TS. Lâm Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Công đoàn Khoa TCDN, cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo Khoa, Bộ môn và toàn thể viên chức của Khoa.

PGS. TS. Vũ Văn Ninh và TS. Lâm Thị Thanh Huyền chủ trì Hội nghị

Sau phần khai mạc, giới thiệu đại biểu, Hội nghị đã được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 và phương hướng công tác năm học 2023 - 2024 của Khoa TCDN do PGS, TS. Vũ Văn Ninh - Trưởng Khoa TCDN trình bày.

PGS. TS. Vũ Văn Ninh trình bày báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 của Khoa TCDN

Báo cáo tổng kết năm học của Khoa đã chỉ ra cụ thể tình hình, những khó khăn, thuận lợi và những thành tích mà tập thể CBVC Khoa TCDN đã đạt được trong năm vừa qua, thể hiện qua các mặt sau:

* Về lực lượng, đội ngũ: Tổng số CBVC của Khoa trong năm học vừa qua là: 43 người. Trong đó, có 41 GV và 2 cán bộ VPK. Về trình độ chuyên môn của GV Khoa TCDN: Có 07 PGS (17,1%), 26 Tiến sĩ (63,4%); 8 ThS (tỷ lệ 19,5%). Hiện khoa có 05 GV đang làm NCS (12,1%); trong đó, có 01 GV đang NCS tại nước ngoài.

Tập thể CBVC Khoa Tài chính doanh nghiệp hôm nay đang kế thừa
và viết tiếp truyền thống của các thế hệ đi trước

 

* Về công tác chính trị tư tưởng

CBVC của Khoa có lập trường tư tưởng chính trị rõ ràng, chấp hành đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Học viện và tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chính trị do Học viện tổ chức. Cán bộ giảng viên của Khoa có tinh thần trách nhiệm cao trong chuyên môn, thường xuyên rèn luyện giữ vững phẩm chất đạo đức của người GV, có tinh thần đoàn kết, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, các nhiệm vụ trọng tâm của năm học như giảng dạy, nghiên cứu khoa học, quản lý sinh viên triển khai có hiệu quả và thực hiện theo đúng quy định và kế hoạch đã được đề ra.

* Về công tác tổ chức, quản lý đơn vị

Các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 như giảng dạy, NCKH và quản lý sinh viên được Khoa triển khai có hiệu quả và thực hiện theo đúng quy định và kế hoạch của Học viện giao. CBVC của Khoa đã lên lớp giảng dạy theo đúng quy định của lãnh đạo Học viện, đồng thời chất lượng công việc được đảm bảo và có hiệu quả.

* Về công tác chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được giao

- Về công tác tư vấn tuyển sinh: Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo HV, các bộ môn đã tích cực tăng cường tuyên truyền nhằm thu hút thí sinh đăng ký vào các chuyên ngành của Khoa. Ngoài ra, Khoa còn cử các Lãnh đạo khoa và Lãnh đạo Bộ môn tham gia vào các buổi tư vấn tuyển sinh trực tiếp và tư vấn trực tuyến về các chương trình đào tạo chuẩn, về chương trình đào tạo chất lượng cao của Khoa.

- Về hoạt động giảng dạy: Giảng viên trong Khoa đều chủ động lên lớp giảng dạy theo kế hoạch và chỉ đạo của Lãnh đạo HV, đồng thời đảm bảo chất lượng và tiến độ. Tổng số giờ tín chỉ thực giảng các hệ trong năm của toàn khoa là 14.003 giờ; số giờ giảng bình quân 368 giờ/GV tính trên tổng số GV tham gia giảng dạy.

- Về hướng dẫn luận văn tốt nghiệp: GV của khoa đã hướng dẫn và chấm  813 LV tốt nghiệp của Sinh viên CQ57 của cả 3 chuyên ngành trong Khoa. Trong đó có 174 luận văn của sinh viên CLC và 639 của sinh viên hệ chương trình chuẩn.

- Về phương pháp giảng dạy: Toàn bộ GV của Khoa đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để phù hợp với sự thay đổi của hình thức giảng dạy. GV của Khoa thường xuyên trao đổi kinh nghiệm với nhau để đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với hình thức đào tạo kết hợp trong tình hình mới.

Thầy cô lãnh đạo Khoa và Bộ môn của Khoa TCDN tham gia Đoàn tư vấn tuyển sinh năm 2023 tại Đại học Bách khoa Hà Nội

*Về công tác quản lý sinh viên và NCS:

 BCN Khoa và lãnh đạo bộ môn trong Khoa đã kịp thời chỉ đạo giảng viên thường xuyên gặp mặt lớp SV, thực hiện cố vấn học tập cho SV theo đúng quy định. Bên cạnh đó, các bộ môn trong Khoa đã dành nhiều sự quan tâm đối với SV chuyên ngành của mình, như kêu gọi các tổ chức và cá nhân trao tặng học bổng cho SV, tặng thưởng quà và học bổng cho SV của chuyên ngành, tìm kiếm địa điểm thực tập hỗ trợ cho SV, giới thiệu tìm kiếm việc làm cho SV, tổ chức cho SV CLC đi thăm quan, khảo sát thực tế tại các DN.

Thầy cô giáo BM TCDN và Sinh viên lớp chất lượng cao chuyên ngành TCDN
thăm quan, khảo sát thực tế tại công ty Honda Việt Nam

Thầy cô giáo BM PTTC và sinh viên chương trình CLC chuyên ngành PTTC
thăm quan
, khảo sát thực tế Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

 

*Về công tác NCKH, sáng kiến, bồi dưỡng đội ngũ:

- Về biên soạn giáo trình, thực hiện đề tài NCKH và sáng kiến các cấp: Giáo viên trong Khoa đã hoàn thành 24 đề tài các cấp với tư cách là chủ nhiệm hoặc đồng chủ nhiệm, bao gồm: 21 đề tài cấp HV, 2 đề tài cấp Bộ và 1 đề tài cấp Khoa đạt loại Giỏi trở lên. Bên cạnh đó, giáo viên của Khoa cũng đã biên soạn, tái bản 05 Giáo trình và BGG, 06 sách chuyên khảo để phục vụ giảng dạy

- Về tổ chức hội thảo khoa học: Khoa đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học GV với chủ đề “Tài chính trong điều kiện kinh tế số”, tổ chức 01 Hội thảo Khoa học SV của Khoa với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính” và 01 HTKH cho SV CLC với chủ đề “Tình hình tài chính của các công ty cổ phần niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam” đã thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài khoa tham gia viết bài nghiên cứu khoa học.

Các Thầy cô cùng BTC Hội thảo và sinh viên của Khoa chụp ảnh kỷ niệm tại HTKH SV Khoa TCDN

- Về viết báo cho các Tạp chí và Hội thảo: CBVC của Khoa đã có 45 bài báo được đăng trong các tạp chí chuyên ngành và đăng trong kỷ yếu hội thảo quốc tế. Số bài viết đăng trên Tạp chí trong nước và kỷ yếu HTKH trong nước là 71 bài.

- Về các hoạt động khoa học khác: GV của Khoa đã hướng dẫn thành công 68 đề tài dự thi NCKH SV cấp Khoa, trong đó có 3 công trình đạt giải nhất, 11 giải nhì, 39 giải ba và 14 giải khuyến khích. Số công trình gửi dự thi cấp Học viện là 13 công trình, trong đó có 05 công trình đạt giải nhì, 8 công trình đạt giải ba và có 01 công trình được lựa chọn để dự thi cấp Bộ.

- Về công tác học tập bồi dưỡng đội ngũ: Trong năm qua Khoa đã cử nhiều lượt GV của khoa tham dự các lớp học bồi dưỡng cán bộ, trong đó có 5 GV đang học NCS, có 4 GV đang học lớp trung cấp lý luận chính trị. Có 2 GV đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Ban tổ chức HT, Thầy cô và các khách mời chụp ảnh cùng các bạn sinh viên lớp CLC khoa TCDN tham dự Hội thảo

*Về các hoạt động khác:

Công đoàn Khoa TCDN vẫn duy trì được vị thế đi đầu các phong trào cán bộ viên chức của Học viện năm học 2022 - 2023. Trong năm học này, công đoàn Khoa đã thành công tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2023. Bên cạnh đó, làm tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình CBVC khi có việc hiếu hỷ, sinh con; CĐ Khoa đã huy động được nguồn kinh phí ủng hộ của CBVC trong và ngoài Khoa để tổ chức chương trình từ thiện ở Bắc Giang đầy giá trị nhân văn nhằm chia sẻ và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Một số trong số 100 hộ gia đình khó khăn được nhận quà chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn và đại diện LĐ địa phương

Liên chi đoàn Khoa TCDN vẫn duy trì được vị trí hàng đầu trong phong trào ĐTN của HVTC. Các hoạt động của LCD luôn giữ được thương hiệu, ngày càng hấp dẫn nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội nghề nghiệp. Tất cả các sự kiện lớn, nhỏ của Khoa như Chung kết cuộc thi Giám đốc Tài chính tương lai - CFO 2022, Chung kết Phân tích ĐTTC 2022, Chung kết cuộc thi Nhà thẩm định và kinh doanh BĐS tài ba năm 2022, Bế giảng và trao bằng Tốt nghiệp, Gặp mặt tân sinh viên, Chương trình từ thiện, Hội thảo khoa học, Gặp mặt nghiên cứu sinh,...  đều được sinh viên nhiệt tình tham gia và đều được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Đặc biệt, Đội tuyển LCĐ Khoa đã đoạt giải Nhất cuộc thi “AOF- 60 năm truyền thống và tương lai”, đội tuyển sinh viên của Khoa đã đoạt giải Nhất khối sinh viên, Đội GV Bộ môn TCDN đoạt giải Nhì khối GV cuộc thi “Giới thiệu sách Học viện Tài chính năm 2022”.

Đội tuyển LCĐ Khoa TCDN đoạt giải Nhất cuộc thi “AOF- 60 năm truyền thống và tương lai”

Tiếp theo, TS. Lâm Thị Thanh Huyền- Chủ tịch công đoàn Khoa đã trình bày tóm tắt Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 và phương hướng công tác năm học 2023 – 2024 của Học viện Tài chính.

TS. Lâm Thị Thanh Huyền trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 của Học viện Tài chính

Sau khi lắng nghe 2 báo cáo Tổng kết năm học 2022-2023 của Khoa và Học viện, các CBVC đã đưa ra nhiều ý kiến tâm huyết vào các hoạt động của Khoa và của Học viện. Các ý kiến được các CBVC đưa ra rất toàn diện và tích cực với mong muốn đóng góp cho các hoạt động của Khoa và Học viện ngày càng phát triển và thành công. Các ý kiến phát biểu của PGS. TS. Bùi Văn Vần; PGS.TS.Nguyễn Hồ Phi Hà; PGS.TS. Đoàn Hương Quỳnh, TS. Phạm Thị Vân Anh, TS. Nguyễn Thị Thanh,...với tinh thần xây dựng và tâm huyết đóng góp cho sự phát triển của Học viện và Khoa tập trung vào các vấn đề liên quan đến hoạt động đào tạo, NCKH, đội ngũ giảng viên, tài chính, cơ sở vật chất của HV và tổ chức sự kiện lịch sử Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển HVTC.

PGS.TS Nguyễn Hồ Phi Hà – Phó Chủ tịch công đoàn HV, Trưởng bộ môn ĐGTS
phát biểu
ý kiến đóng góp cho Khoa và Học viện

PGS.TS.Đoàn Hương Quỳnh - Phó trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn TCDN phát biểu ý kiến đóng góp vào các dự thảo báo cáo tổng kết của Khoa và Học viện.

Lắng nghe những ý kiến đóng góp của CBGV trong Khoa, PGS.TS. NGND.Nguyễn Trọng Cơ- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HV đánh giá cao thành tích và Thầy và Trò Khoa TCDN đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời Thầy ghi nhận và cam kết sẽ nghiên cứu kỹ, xem xét đồng bộ, toàn diện tất cả ý kiến đóng góp của các Thầy Cô trong Khoa để có những chỉ đạo kịp thời với các bên có liên quan. Thầy cũng cung cấp và chia sẻ thêm thông tin về tuyển sinh, đào tạo chất lượng cao, hoạt động NCKH, về quy hoạch, bổ nhiệm, tuyển dụng… và đưa ra những ý kiến chỉ đạo để CBVC khoa TCDN tiếp tục phấn đấu thi đua đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học 2023-2024 sắp tới.

PGS. TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HV phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị viên chức của Khoa

Sau phần thảo luận đóng góp ý kiến, Hội nghị đã tiến hành bầu các Đại biểu đại diện cho Tập thể CBVC của Khoa tham dự Hội nghị Công chức, Viên chức của Học viện năm học 2022-2023. Với sự nhất trí và thống nhất cao của các đại biểu tham dự Hội nghị, 20 gương mặt tiêu biểu xuất sắc cho Khoa TCDN tham dự Hội nghị cán bộ công chức, viên chức của Học viện đã được bầu ra. Đây là những gương mặt ưu tú, có nhiều thành tích và đóng góp tích cực trong các phong trào giảng dạy, NCKH và các hoạt động tập thể của chính quyền và các tổ chức Đoàn thể trong Khoa, xứng đáng là những gương mặt đại diện của Khoa TCDN, của Học viện Tài chính.

Vậy là một năm học nữa đã kết thúc, Hội nghị viên chức và tổng kết năm học 2022-2023 của Khoa đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với những phương hướng mới. Đó cũng sẽ là tiền đề cho sự chuyển mình mạnh mẽ hơn của Học viện Tài chính với những hứa hẹn thành công rực rỡ trong năm học 2023 - 2024 sắp tới. Tập thể sư phạm Khoa TCDN trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám đốc; sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi của các Khoa, Ban, Viện, Trung tâm để Tập thể Khoa TCDN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2022-2023 vừa qua.

Bằng sự quyết tâm với khí thế mạnh mẽ, Khoa TCDN sẽ luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học 2023-2024 để hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính!

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn PTTC phát biểu đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Khoa và Học viện

PGS. TS Bùi Văn Vần - Nguyên Trưởng khoa Tài chính doanh nghiệp đóng góp ý kiến vào các hoạt động của Khoa và Học viện

TS.Phạm Thị Vân Anh - Phó trưởng bộ môn TCDN đóng góp ý kiến về phương hướng nhiệm vụ của Khoa trong năm học mới

PGS.TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ cùng tập thể bộ môn Phân tích Tài chính

Lãnh đạo HV và CBVC của Khoa TCDN chụp ảnh lưu niệm với niềm vui hân hoan khi Hội nghị viên chức và Tổng kết năm học 2022-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp

 

                                                                                                            Ban chủ nhiệm Khoa

 

 

 

 

 

 

 

Số lần đọc: 12561
Các bài đã đăng